Đăng ký nhãn hiệu có vai trò thế nào ?

Trung thành với nhãn hiệu được coi là một thành tố giá trị do nó quyết định trực tiếp tới độ lớn của “cơ sở khách hàng” (customers base) của nhãn hiệu. Cơ sở khách hàng càng lớn và càng có nhiều khách hàng quen biết, khách hàng thân thiết và khách hàng tận tâm, doanh thu của nhãn hiệu càng cao. Nhiều kết quả nghiên cứu đã ghi nhận, trong hầu hết các chủng loại sản phẩm, 20% khách hàng thân thiết nhất sẽ đem đến 80% doanh thu cho nhãn hiệu, trong khi 80% khách hàng còn lại chỉ đem đến 20% doanh thu còn lại.

Cách thức thực hiện:

– Bạn trực tiếp nộp hồ sơ tại trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục .

– Hoặc cũng có thể gửi hồ sơ qua bưu điện.

Hãy liên hệ đơn vị văn phòng ảo tại hà nội uy tín dành cho bạn

* Thành phần, số lượng hồ sơ:

– Tờ khai yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, làm theo Mẫu do Cục Sở hữu trí tuệ ban hành;

– Mẫu nhãn hiệu muốn đăng ký nhãn hộ (08 mẫu nhãn): tên nhãn hiệu Phong Nghĩa cùng các kiểu thiết kế mà công ty bạn muốn đăng ký;

Nhãn hiệu là gì?

– Theo Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi, bổ sung 2009, 2019 (sau đây được gọi là Luật Sở hữu trí tuệ), nhãn hiệu được giải thích là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

– Theo khoản 3 Điều 6 Luật Sở hữu trí tuệ, quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu được xác lập trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo thủ tục đăng ký quy định tại Luật Sở hữu trí tuệ hoặc công nhận đăng ký quốc tế theo điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Như vậy, nhãn hiệu của một tổ chức, cá nhân,…chỉ được bảo hộ khi tổ chức, cá nhân,… đó tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Quyền đăng ký nhãn hiệu

Theo Điều 87 Luật Sở hữu trí tuệ quy định:

– Tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hóa do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

– Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất với điều kiện người sản xuất không sử dụng nhãn hiệu đó cho sản phẩm và không phản đối việc đăng ký đó.

Tham khảo địa chỉ văn phòng ảo giá rẻ tại hà nội nên tham khảo

– Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hóa, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó; đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam thì việc đăng ký phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Tổng kết

Việc đăng ký nhãn hiệu là không bắt buộc, tuy nhiên để nhận được sự bảo hộ của Nhà nước thì đăng ký nhãn hiệu là bắt buộc. Để hiểu được lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu hãy tham khảo bài viết “Lợi ích của việc bảo hộ nhãn hiệu”

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts