tin tức

Thiết kế thi công hồ cá Koi tại Cầu Giấy

Hồ cá koi và vườn nước đã được ưa chuộng hàng trăm năm nay bởi vẻ đẹp và sự thanh bình của chúng. Koi là biểu tượng truyền thống của sự may mắn trong văn hóa Nhật Bản, với mỗi loại cá đại diện cho các khía cạnh khác nhau của cuộc sống như tình yêu, sự giàu có hoặc hạnh phúc. Những con cá này cứng cáp và sống rất tốt trong môi trường được kiểm soát như vườn nước hoặc sân vườn. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về cách tạo ra một môi trường lành mạnh cho những chú cá tuyệt đẹp này trước khi bắt tay vào thi công hồ cá koi kiểu nhật.

Thi công hồ cá koi kiểu nhật

Lịch sử của hồ cá Koi

Với phong thái vui tươi và lịch sử phong phú mang lại may mắn, koi là sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ khu vườn nước sân sau nào. Có niên đại từ nhiều thế kỷ trước ở Nhật Bản, những con cá này ban đầu được các hoàng đế nuôi làm thú cưng vì chúng được cho là biến thành rồng.

Ngày nay, rất nhiều người thi công hồ cá koi kiểu nhật vì hồ cá koi được đánh giá cao bởi vẻ đẹp và sự yên bình. Từ “koi” trong tiếng Nhật có nghĩa là “tình cảm, tình yêu và tình bạn”, vì vậy sự hiện diện của cá koi trong hồ sau nhà đã trở thành biểu tượng của sự may mắn và tình yêu.Ngoài sự may mắn, koi đại diện cho sự thịnh vượng, can đảm, thành công, trường thọ (một số loài có tuổi thọ lên đến 200 năm) và sự kiên trì. Koi có rất nhiều màu sắc, và mỗi sự kết hợp màu sắc thể hiện một khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Ví dụ, cá koi với thân màu trắng và những đốm đỏ tượng trưng cho sự nghiệp thành công, trong khi cá vàng toàn thân tượng trưng cho sự giàu có. “Cá son môi” màu đỏ và trắng (được đặt tên như vậy vì màu đỏ xung quanh miệng) được đánh giá cao vì nó tượng trưng cho tình yêu và các mối quan hệ lâu dài. Koi cũng được gắn với biểu tượng âm dương, một biểu tượng của hạnh phúc và hòa hợp.

Chúng tôi xin giới thiệu về dịch vụ  : bao decor uy tín nhất hiện nay 

Các thành phần của hồ cá koi

Có nhiều bước quan trọng cần thực hiện khi thi công hồ cá koi kiểu nhật cần một môi trường thích hợp cho cá koi của bạn. Một hệ thống lọc tốt là chìa khóa để duy trì sức khỏe của cá của bạn. Một hệ thống lọc chất lượng cao bao gồm năm thành phần chính: thoát nước ở đáy, bộ lọc, bộ lọc cặn, máy bơm và đèn UV.

Hồ cá nên có ít nhất một cống thoát nước đáy cho mỗi 6.000 gallon nước. Mục đích của cống là loại bỏ chất thải và các mảnh vụn khác khỏi nước và nền hồ. Ở bề mặt, skimmer có tác dụng hút sạch bụi bẩn, cặn bã bám trên mặt nước. Máy đánh bùn hồ thường an toàn và hiệu quả cho hồ cá koi.Máy bơm là trái tim của hồ cá koi của bạn, cung cấp năng lượng cho cả skimmer và bộ lọc. Máy bơm gắn ngoài thường được ưa chuộng hơn máy bơm bên trong vì tính an toàn và tiện lợi. Bộ lọc và máy bơm cần phải hoạt động tốt cùng nhau để tạo ra một môi trường trong lành. Khi chọn máy bơm và bộ lọc, điều quan trọng là phải tính đến lượng cá dự kiến của bạn – nói cách khác, lượng chất thải mà cá của bạn sẽ thải ra khi chúng đã trưởng thành hoàn toàn. Bộ lọc nhiều ngăn thường là lựa chọn yêu thích cho hồ cá koi. Các bộ lọc này chứa một số khoang phương tiện và một hoặc hai khoang lắng, và chúng phải được làm sạch thường xuyên để hoạt động hiệu quả. Cuối cùng, đèn cực tím là vô giá đối với hồ cá koi vì chúng ức chế sự phát triển của tảo. Điều này giữ cho nước trong và ngăn ngừa màu sắc do tảo lục có xu hướng xảy ra theo thời gian.

Đặc điểm và yêu cầu của Koi

Bước đầu tiên để chăm sóc cá koi của bạn là duy trì một môi trường nước trong lành thông qua việc sử dụng một hệ thống lọc tốt. Sau đó, bạn cần thực hiện thêm một số bước để đảm bảo cá của bạn vui vẻ và thoải mái. Một trong những nguyên nhân chính gây chết cá koi là do thiếu oxy. Cá koi phát triển hoàn toàn cần rất nhiều oxy và có thể khó tìm được sự cân bằng phù hợp giữa cá và thực vật trong hồ của bạn. Khi thả cá vào hồ, điều quan trọng là phải tính đến lượng oxy mà mỗi cá koi cuối cùng sẽ cần.

Nguồn gốc cá koi

Cá koi có nguồn gốc từ Nhật Bản, nó có nghĩa là cá chép nhiều màu sắc. Cá Koi đã trở thành một biểu tượng của sự giàu có và may mắn.Chúng ta có thể bắt gặp những quán nước bây giờ, Đặc biệt là những quán Sân Vườn và những quán guitar tâm họ thường làm không gian mã với những hồ cá KOI hết sức nổi bật và thu hút mọi người, đặc biệt là những người có thú vui chơi cá cảnh hay những người đặc biệt có sự quan tâm dành cho sông nước và thiên nhiên sẽ thấy vô cùng thoải mái và hòa quyện với không khí nơi đây.Bạn có biết lý do gì khiến cho ngày nay cá koi được ưa chuộng mới như vậy?  Câu trả lời chính là do 5 yếu tố sau quyết định vị thế của cá KOI như hiện nay:

  • Biểu tượng

Đầu tiên chính là biểu tượng Bởi vì khi nhắc đến cá KOI người ta sẽ nghĩ ngay đến sự giàu sang và phú quý cũng như là những may mắn mà nó mang lại cho gia chủ. Đa số những người khi kinh doanh hoặc mở công ty thường nuôi cá Koi ở những không gian mở Bởi vì người ta tin rằng nó sẽ đem lại sự may mắn và giàu sang. Khách hàng sẽ đánh giá chủ nhân của cá koi là những người có tầm nhìn  từ đó sẽ mở ra khá nhiều cơ hội cho họ trong việc hợp tác hoặc chỉ đơn giản là khẳng định đẳng cấp của họ.

  • Giá cả

Yếu tố thứ hai được quan tâm chính là giá cả, Với những chủng loại cá khác thì cá koi cũng không thuộc dạng đắt lắm và có thể dễ dàng được tìm thấy ở những Nơi bán cá cảnh hoặc có thể tham gia vào các hội nhóm hay các diễn đàn để dễ dàng sắm về cho bạn vài chú cá koi xinh xắn và dễ thương.

Tham khảo về dịch vụ : thi công hồ cá koi chuyên nghiệp nhất 

Tổng kết

Nếu bạn đang có kế hoạch đưa thác nước vào trong thiết kế hồ của mình, hãy đảm bảo rằng nó phù hợp với đặc điểm của bạn. Nhiều người thường muốn làm một thác nước quá lớn vì họ nghĩ rằng lớn hơn sẽ trông đẹp hơn. Điều đó không phải luôn luôn như vậy. Một thác nước quá dốc hoặc quá nhỏ sẽ trông không đúng chỗ. Bạn cần chia tỷ lệ bờ và thác nước để phù hợp với kích thước của đối tượng địa lý nước của bạn.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts