Tìm hiểu núi Bà Đen & Cẩm nang du lịch núi Bà Đen chi tiết nên nhớ

Núi Bà Đen nằm trong quần thể di tích lịch sử văn hóa thắng cảnh và du lịch núi Bà Đen đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Khu du lịch quốc gia. Chính vì thế, nơi đây luôn thu hút nhiều du khách đến tham quan. Hãy cùng chúng tôi khám phá núi Bà Đen thông qua bài viết bên dưới nhé!

Khu du lịch núi Bà Đen nằm ở đâu?

Khu du lịch núi Bà Đen tọa lạc tại Tây và cách Sài Gòn gần 100 km theo hướng Tây. Với độ cao khoảng 1km và diện tích trải rộng với 24 km2. Nơi đây khá rộng rãi và thoáng mát cho du khách tham quan. Đây còn là ngọn núi cao nhất khu vực Đông Nam bộ. Từ lâu, người dân xem đây là biểu tượng tự hào của mảnh đất và con người Tây Ninh.

Tham khảo các tin tức Review về núi Bà Đen bạn nên tìm hiểu

Đường đi

Núi bà đen cao hơn 986m, nằm trong quần thể di tích văn hóa lịch sử núi Bà Đen. Hiện nay nhu cầu du lịch núi Bà Đen được nhiều người ưa chuộng.

Chính vì thế nên việc đầu tư hệ thống đường đi cũng ổn định, quy hoạch nhiều hơn.

Có 3 cách để lên được đỉnh của chùa Bà Đen đó là đi bộ, cáp treo và dùng hệ thống máng trượt độc đáo tại đây.

Cách thứ nhất là đi bộ: các bạn sẽ phải leo qua những bậc thang đá khoảng 1.500 bậc, đi vòng quanh những tảng đá và xung quanh là cây cối um tùm. Cách di chuyển này tuy hơi vất vả nhưng có thể mang lại rất nhiều trải nghiệm hấp dẫn và thể hiện được lòng thành kính khi đến với chùa theo quan niệm của nhiều người.

Cách thứ 2: là lựa chọn sử dụng hệ thống cáp treo chỉ với khoảng gần 100.000 và chưa đầy 15 phút các bạn đã di chuyển đến đỉnh núi nơi có hệ thống đền chùa.

Cách thứ 3: Sử dụng hệ thống mái trượt, cách này sẽ rất thích hợp cho những người ưa mạo hiểm, thích các trò chơi lựa chọn.

Chú ý: nếu di chuyển bằng cách leo núi thì các bạn hãy chuẩn bị những trang phục gọn nhẹ, thoáng mát giúp dễ dàng leo, đi lại.

Có thể chuẩn bị sẵn cho mình một chiếc gậy để chống tránh trơn trượt. Bên cạnh con đường leo núi Bà Đen có rất nhiều chòi để nghỉ chân.

Tham khảo bài viết Bật Mí Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Tây Ninh hấp dẫn bạn đọc

Ăn uống ở núi Bà Đen Tây Ninh có gì ngon?

Ăn uống ở núi Bà Đen Tây Ninh bạn có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau như: Mang theo đồ ăn từ nhà đi, thưởng thức ẩm thực tại khu du lịch Sun World BaDen Mountain, buffet Vân Sơn hay các quán ăn gần núi Bà Đen.

Tổng kết

Giờ đây để đi núi Bà Đen Bạn có thể đi cáp treo từ dưới chân núi lên đỉnh,  ở đây có hai tuyến cáp treo sao đó là tuyến cáp treo Vân Sơn và cáp treo chùa Hang.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts